ชนาธิปเปิดตัวคอนซาโดเล่ ซัปโปโรสวมเบอร์18
บ้านผลบอล
banzeanball.com ข่าวฟุตบอลดัง
ชนาธิปเปิดตัวคอนซาโดเล่ ซัปโปโรสวมเบอร์18
13


         'เมสซี่เจ'? ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย เซ็นสัญญา 1 ปีครึ่ง ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปเล่นให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร แบบยืมตัว และเปิดตัวในฐานะเจ้าของเสื้อหมายเลข 18 คนใหม่ของน้องใหม่เจลีก ณ? อุทยานหรรษา ชิโรอิโคอิบิโตะ เมื่อเวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่น) 10 ม.ค.

 

         วัสพล ปิ่นทอง ผู้สื่อข่าว พร้อมด้วย กิตติ ทัพมาทัย ช่างภาพ นสพ.สยามกีฬา และ นสพ.ฟุตบอลสยาม รายงานการเดินทางมาเซ็นสัญญายืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทองฯ มาอยู่กับ คอลซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่งของ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งเจ้าตัวจะเข้ามาร่วมทีมใหม่ลุยเจ ลีก ในช่วงเดือน ก.ค.นี้

 
         หลังจากที่ "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ พร้อมด้วย คุณพ่อก้องภพ สรงกระสินธ์, คุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ และ "เมย์" พิชญ์นาฏ สาขากร แฟนสาวของเจ้าตัว ออกเดินทางด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ เจแอล 738 (JL738) ออกสู่น่านฟ้าเวลา 00.40 น. ของวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 
         ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่ห่างกับไทย 2 ชั่วโมง) เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ ภายในชิโรอิโคอิบิโตะ ช็อกโกแลต ซึ่งเป็นโรงงานทำช็อกโกแลตชื่อดังของซัปโปโร ได้มีการเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เซ็นสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง จาก เอสซีจี เมืองทองฯ มาอยู่กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 18 ซึ่งเป็นเบอร์เก่งของเขาในนาม “กิเลนผยอง” และทีมชาติไทย แทนที่ ทาคาฮิโร่ มาซุคาวะ ปราการหลังจอมเก๋าวัย 37 ปี ที่เป็นเจ้าของเบอร์นี้

 

"เจ"ทักทายภาษาเจแปนให้เรียกชื่อเล่น


          ด้าน "เมสซี่เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์ของ เอสซีจี เมืองทองฯ ที่เตรียมย้ายมาเล่นให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ เริ่มต้นทักทายสื่อมวลชนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า "ฮาจิเมะมาชิเตะวาตาชิวะ เจเดส โดโซะ โยโรชิคุ โอเนไกชิมัส (สวัสดีครับผม เจ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ)"

 

          "การที่ผมมาที่นี่ผมมาเพื่อที่จะพัฒนาตัวเอง และต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อมั่นว่าผมจะสามารถปรับตัวได้อย่างแน่นอน เพราะขนาดคนที่นี่ยังทนกับความหนาวได้ แล้วทำไมผมจะไม่สามารถทนกับความหนาวของเมืองซัปโปโรได้"

 

          ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นได้ถามว่าในเมืองไทยเรียกคุณว่า "เมสซี่" แล้วจะให้คนที่นี่เรียกว่าอะไร ดาวเตะหมายเลข 18 บอกว่า "จริงๆแล้วต้องขอขอบคุณที่คนเรียกว่าเมสซี่ แต่ผมคงจะเทียบกับเขาไม่ได้ เนื่องจากเขาเป็นนักเตะระดับโลก ผมเองยังต้องพัฒนาอีกเยอะ"

 

          "ซึ่งผมเองอยากจะให้เรียกผมว่า เจ เฉยๆก็ได้ เนื่องจากเป็นชื่อเล่นที่คุณแม่ของผมตั้งให้ เหมือนกับว่าเป็นพรมลิขิตที่ทำให้ผมได้มาเล่นใน เจ ลีก อีกด้วย"

 

    เชื่อชื่อย่อทีมลิขิตตัวเอง, ขอโฟกัสกับกิเลนก่อน


         นอกจากนี้ดาวเตะของน้องใหม่ในเจ ลีก ปี 2017 ยังได้พูดถึงชื่อย่อของสโมสรว่า "ชื่อ คอนซาโดล ซัปโปโร นั้น มีชื่อว่า CS ซึ่งเหมือนกับของผมที่ใช้ชื่อย่อ ชนาธิป สรกงระสินธ์ ว่า CS เหมือนกัน นี่จึงเป็นพรหมลิติไม่น้อยที่ทำให้ผมได้มาอยู่กับสโมสรแห่งนี้ในญี่ปุ่น"

 

         "ทว่าผมยังมีภารกิจสำคัญอย่างมาก ที่จะต้องกลับไปช่วย เอสซีจี เมืองทองฯ เนื่องจากมีเกมลีก,, ฟุตบอลถ้วยและเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม รออยู่ ฉะนั้นผมจะทำให้เต็มที่ ก่อนที่จะกลับมาช่วย คอนซาโดเล ซัปโปโร ในเลกสอง"

 

         สำหรับกำหนดการณ์ของ "เมสซี่เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ วันที่ 11 ม.ค.นี้ จะเดินทางไปเยี่ยมชมสนามซัปโปโร โดม ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในการจัดฟุตบอลโลก 2002 ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยใช้ไป 3 นัดของรอบแรก ประกอบด้วย วันที่ 1 มิ.ย.2002 เยอรมัน ถล่ม ซาอุดิอาระเบีย 8-0 (กลุ่ม อี), วันที่ 3 มิ.ย.2002 อิตาลี ชนะ เอกวาดอร์ 2-0 (กลุ่ม อี) และวันที่ 7 มิ.ย.2002 อาร์เจนติน่า แพ้ อังกฤษ 0-1 (กลุ่ม เอฟ) โดยเตรียมใช้เป็นสังเวียนลูกหนังใน โอลิมปิก 2020 ซะด้วย


'